Giỏ hàng của bạn trống!

LOA FOCAL TRIO 11 BE

Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Với sự xuất hiện của cặp loa 3 đường tiếng Trio11 Be năm 2019, Focal Professional ngày càng tiến sâu hơn vào mảng loa cao cấp mà họ bắt đầu từ 6 năm trước đó với SM9. Mẫu loa đó chính là mẫu loa đầu tiên sử dụng thiết kế chuyển đổi 2 đường tiếng/3 đường tiếng của Focal, bên cạnh việc sử dụng driver bass thụ động. Năm 2015, Focal Trio6 Be chính thức ra mắt, kế thừa mẫu loa SM6 danh tiếng, đồng thời đem đến một yếu tố rất mới, đó là thiết kế kết hợp driver tweeter và midrange trên cùng một module, đồng thời có thể xoay hướng được. Trio11 Be của ngày hôm nay có thể xem như là một phiên bản đồ sộ của dòng SM6, sử dụng cho công tác kiểm âm cả ở tầm gần lẫn tầm xa. Từ cái nhìn đầu tiên, Trio 11 Be giống như phiên bản cỡ lớn của Trio6 Be. Thế nhưng, đối với Focal, kích thước đôi khi không phải khác biệt duy nhất

Giới thiệu về Focal Trio11 Be Trio11 Be hiện tại là một trong những mẫu loa kiểm âm cao cấp nhất của Focal. Xuất hiện khá muộn (năm 2019), mẫu loa này chính là sản phẩm sở hữu những đặc điểm làm nên thành công của cả SM9 và Trio6 Be, đồng thời cũng được trang bị thêm những công nghệ mới để đáp ứng tốt cho nhu cầu của người sử dụng. Phần thùng loa của Trio11 B được gia cố cực kỳ chắc chắn, giảm chấn bằng vật liệu foam ở bên trong, được làm hoàn toàn từ gỗ MDF và hoàn thiện rất đẹp. Cũng giống như Trio6 Be, cặp loa mới này sử dụng veneer gỗ màu đỏ rất đẹp ở các tấm vách xung quanh, kết hợp màu xám đen của mặt trước, đỉnh và đáy tạo nên cảm giác tương phản khá sang trọng. Về kích thước và khối lượng, Trio 11 Be lớn hơn gần gấp đôi so với Trio6 Be. Trong khi đó, khi đặt cạnh SM9, dù thể tích của Trio11 Be cao hơn xấp xỉ 33%, nó chỉ nặng hơn khoảng 2.3kg. Sự khác biệt tương đối nhẹ này là do SM9 sử dụng bass thụ động và tấm tản nhiệt khá lớn ở mặt sau. Những chi tiết này đều đã biến mất ở Trio 11 Be vì những lý do rất hợp lý mà chúng ta sẽ cùng bàn luận ở dưới đây.

Chi tiết kỹ thuật Với cấu trúc cơ bản ba đường tiếng, Focal Trio 11 Be sử dụng driver màng vòm Beryllium 2.5cm trứ danh cùng driver midrange 12.7cm. Hai driver này được đặt trên một module tròn có thể xoay được 90 độ giống như ở Trio 6 Be. Điều này sẽ giúp việc đặt loa rất linh hoạt, có thể đặt dọc hay đặt ngang trong khi vẫn giữ nguyên tinh chỉnh lý tưởng đối với người nghe. Ở module này có hai đèn LED hai màu, một chiếc sẽ sáng xanh khi loa hoạt động và chuyển đỏ khi bộ giới hạn kích hoạt, chiếc còn lại sáng xanh khi chế độ Focus được áp dụng và sang màu đỏ ở chế độ bảo vệ quá nhiệt. Ngoài hai driver ở module này, loa còn có một driver woofer 25cm nữa đặt cạnh khe thông hơi hình chữ nhật. Theo Focal, khe thông hơi này được thiết kế càng to càng tốt để duy trì cân bằng chất âm ở mức âm lượng cao và hạn chế hiệu ứng nén, vốn có tác động không tốt đến khả năng kiểm soát dải trầm và độ động. Cả hai driver midrange và woofer đều sử dụng vật liệu W – một loại vật liệu độc quyền của Focal để làm màng loa. Đối với driver midrange, Focal áp dụng công nghệ Tuned Mass Damper (TMD), về bản chất vốn là hai vòng tròn nhỏ lắp quanh viền loa. Chúng sẽ rung lên để làm đối trọng khi tần số cộng hưởng của viền loa xuất hiện. Bằng cách dùng các vòng TMD này, Focal không chỉ tạo ra màng nón có đáp tuyến lên tới 5kHz mà còn có thể sử dụng phần viền bọc rất nhẹ để làm giảm cộng hưởng theo hướng âm thanh tỏa ra. Cuộn voice coil và màng nhện cũng được thiết kế để giảm thiểu cộng hưởng và phản hồi, đồng thời tăng tối đa lượng khí dịch chuyển để từ đó giảm hiện tượng méo tiếng. Một motor neodymium nhỏ nhưng rất mạnh được dùng để đánh các driver màng nón, từ đó duy trì chuyển động của driver theo quỹ đạo hình piston, đẩy tần số xuất hiện vỡ tiếng khỏi khoảng tần số hoạt động của driver.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

0969224334
Zalo Logo