Giỏ hàng của bạn trống!

LOA FOCAL SM9 RIGHT

Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Focal là một trong số không nhiều thương hiệu vừa có thể tự nghiên cứu và phát triển, vừa nắm trong tay một dây chuyền sản xuất chứ không cần phải phụ thuộc vào bất cứ bên thứ ba nào. Kết hợp cùng với mục tiêu thiết kế đem đến sự trung thực trong chất âm, những yếu tố này đã góp phần làm nên những cặp loa được đánh giá cao không chỉ bởi những người yêu chuộng hi-fi mà còn bởi giới studio chuyên nghiệp. SM9 – cặp loa cao cấp nhất trong các dòng studio monitor của Focal chính là bằng chứng cho thấy khả năng phát triển của Focal hiện nay.

Giới thiệu về Focal SM9 SM9 là mẫu loa đầu bảng của Focal, đồng nghĩa với việc không chỉ hiệu năng trình diễn mà ngay cả giá cả cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với các mẫu loa quen thuộc như Shape hoặc Alpha. Giá của một cặp loa SM9 rơi vào khoảng 6000 đô la. Như vậy, hãng loa Pháp đã định vị đây là mẫu loa dành cho các phòng thu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cặp loa này được mang nhãn Midfield chứ không phải Nearfield, do đó khoảng cách giữa người nghe đến loa cũng sẽ được đặt xa hơn hẳn so với các mẫu khác. Ấn tượng đầu tiên mà SM9 đem đến chính là sự tương phản giữa kích thước và khối lượng. Với khối lượng 35kg mỗi chiếc, SM9 khá nặng, cần phải được đặt trên một chân đế hoặc giá đỡ chắc chắn. Thế nhưng kích thước cao, dài, rộng 320mm x 490mm x 390mm lại khiến nó chỉ giống như một cặp loa bookshelf hơi quá khổ một chút, với driver chính dàn đều ở mặt trước, driver bass thụ động ở chính giữa nóc loa trong khi chiếm gần hết toàn bộ mặt sau là một tấm tản nhiệt khổng lồ. Với một phong cách khá kỳ lạ, SM9 sẽ khiến nhiều người phải tò mò bởi không biết liệu cặp loa này có xứng đáng với số tiền lớn mà người dùng bỏ ra hay không.

Thiết kế bố cục ở mặt trước của loa không quá phức tạp. Ta có thể thấy nó giống như một chiếc loa cấu trúc hai đường tiếng bình thường kết hợp với một driver woofer lớn nằm ở bên cạnh thay vì phía dưới. Bản thân thùng loa cũng được chia thành hai phần riêng biệt và khép kín hoàn toàn. Một phần chứa driver tweeter và midrange, trong khi phần còn lại chứa driver woofer và bass thụ động. Ở mặt trước cũng có một đèn LED nhỏ thông báo chế độ hoạt động và các lỗi nếu có. Quay ra mặt sau của loa, bên cạnh tấm tản nhiệt lớn, chúng ta có thể thấy dấu hiệu của mạch khuếch đại với các núm chỉnh EQ, đầu vào XLR có khả năng chuyển độ nhạy giữa +4dBu và -10dBV cùng với cổng jack nguồn IEC. Phần EQ của loa kết hợp giữa Equalizer cùng với một bộ lọc thông cao. Bộ lọc thông cao có 4 chế độ hoạt động là full-range, 45, 60 và 90Hz. Nếu đặt ở chế độ full-range, thiết bị sẽ bỏ qua bộ lọc này, trong khi ba thiết lập kia sẽ tạo ra dốc suy hao khá sâu: 12dB/quãng tám ở tần số tương ứng. Bên cạnh bộ lọc thông cao, ta còn có EQ 5 dải, mỗi dải hoạt động trong phạm vi ±3dB, chia thành các bước nhỏ với 0.5dB mỗi bước. EQ low-mid tập trung vào dải 160Hz, được thiết kế để xử lý các phản hồi có thể phát sinh khi đặt loa trên meter bridge của bàn mixer. Các dải trung âm tập trung ở dải 1kHz, trong khi EQ dải cao xử lý tần số trong phạm vi 4.5kHz tới 40kHz.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

0969224334
Zalo Logo