Giỏ hàng của bạn trống!

FOCAL SHAPE TWIN

Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Năm 2017, Focal chính thức giới thiệu dòng loa kiểm âm Shape để thay thế cho dòng loa CMS, khi đó đã được 10 năm tuổi. Dòng loa Shape khác với người đàn anh của mình, có phần truyền thống hơn, đồng thời cũng đem đến cho người nghe nhiều đặc trưng trong thiết kế của hãng loa đến từ Pháp, cả về phong cách, vật liệu cũng như chất âm. Ba mẫu loa được ra mắt ở thời điểm ấy là Shape 40, Shape 50 và Shape 65, khác nhau về kích thước thùng loa cũng như đường kính driver woofer.

Giới thiệu về Focal Shape Twin Phong cách của Shape là một phong cách rất cổ điển, đối lập với các mẫu loa monitor ngày nay phần nhiều lựa chọn làm thùng loa kim loại hay vật liệu tổng hợp (bản thân dòng CMS cũ cũng sở hữu thùng loa bằng kim loại). Giống như các mẫu loa cùng dòng, thùng loa của Twin được làm nên từ các tấm ván gỗ MDF dày 15mm, mép trên của mặt trước được uốn cong lại khiến thùng loa trở nên chắc chắn hơn. Loa được hoàn thiện với veneer màu gỗ walnut khá ấn tượng. Kích thước của loa là 478 x 211 x 279mm, nhìn bên ngoài thì không quá to lớn, thế nhưng khối lượng thực tế lại lên đến 11kg. Phía dưới loa là bốn chân cao su có thể điều chỉnh được độ cao. Điều này khá thuận tiện vì nó sẽ giúp làm thay đổi góc loa, khiến cho việc cân chỉnh trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, ở đằng sau loa cũng có hai lỗ nhỏ để gắn móc treo, giúp cho việc treo loa trên tường tương đối thuận tiện. Vì đây là loa kiểm âm cự ly gần nên khoảng cách lý tưởng giữa người nghe và loa sẽ rơi vào khoảng 1m.

Chi tiết kỹ thuật Shape Twin là một cặp loa 2.5 đường tiếng với những đặc trưng rất điển hình của Focal. Trước hết, điểm này được thể hiện qua tweeter màng vòm ngược siêu mỏng nhưng rất chắc chắn, được làm từ vật liệu kim loại. Trong trường hợp của dòng Shape, tweeter này có đường kính 2.5cm, được thiết kế mép gấp dạng chữ M điển hình, được làm từ hợp kim nhôm / magie. Theo Focal, thiết kế mới sẽ làm tăng độ cứng chắc nhưng vẫn giữ nguyên khối lượng, đồng nghĩa với độ chi tiết, khả năng tái hiện trung thực sẽ cao hơn so với trước đây. Ấn tượng tiếp theo nằm ở các driver midwoofer màng nón với màu giống như sợi gỗ. Màng loa của các driver này được làm từ sợi lanh xếp theo cấu trúc sandwich thay vì dùng sợi thủy tinh. Nhờ vậy, màng loa sẽ mỏng, nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ cứng chắc cần thiết. Bọc xung quanh màng loa là viền cao su TDM, vừa giữ cố định màng loa, vừa để hấp thu rung chấn do chuyển động, từ đó giảm bớt các tác nhân gây ra hiện tượng méo tiếng. Driver midwoofer của loa có đường kính 13cm, sử dụng một công nghệ xuất hiện lần đầu trên dòng Sopra tên là N.I.C. (Neutral Inductance Circuit). Đây là phiên bản nâng cấp của thiết kế vòng Faraday mà theo Focal, nó được tối ưu hóa để từ trường không còn bị ảnh hưởng bởi vị trí của cuộn voice coil, cường độ hay tần số của dòng điện đi qua nó.

 

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

0969224334
Zalo Logo